Người dùng than phiền ứng dụng Messenger gặp lỗi crash trên iOS và đây là cách khắc phục|Điện Thoại Tân Cường

16-06-2018 Tin công nghệ

 

Ứng dụng Facebook Messenger trên nền tảng iOS mới đây lại tiếp tục gặp lỗi khi nhiều người dùng liên tục than phiền về việc ứng dụng này bị văng (crash) sau khi được cập nhật lên phiên bản mới nhất từ AppStore.

*Cập nhật 0h ngày 16/6:

Facebook đã phát hành phiên bản 170.1 cho ứng dụng Messenger trên iOS khắc phục lỗi crash ứng dụng. Các bạn sử dụng các thiết bị iOS có thể truy cập đường dẫn sau để cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Messenger trên AppStore

 

Facebook cập nhật phiên bản mới khắc phục lỗi crash trên Messenger
Facebook cập nhật phiên bản mới khắc phục lỗi crash trên Messenger

 

Cụ thể vào ngày 15/6 vừa qua, người dùng các thiết bị iOS trên các diễn đàn và group lớn trên Facebook đã liên tục gặp phải lỗi crash ứng dụng Facebook Messenger khi cập nhật lên phiên bản 170.0 thông qua AppStore. Được biết lỗi này xuất hiện trên tất cả các thiết bị chạy iOS 11 bao gồm cả iPhone, iPad và iPod touch, cả phiên bản quốc tế lẫn khóa mạng (lock) đều gặp tình trạng tương tự. Mặc dù rất nhiều người dùng Facebook trên iOS báo cáo về lỗi crash này, tuy nhiên vẫn có một số ít người dùng khác vẫn có thể sử dụng ứng dụng Messenger một cách bình thường.

 
 

 

Người dùng iOS trên các group lớn phàn nàn về lỗi crash ứng dụng Messenger
Người dùng iOS trên các group lớn phàn nàn về lỗi crash ứng dụng Messenger

 

Hiện người dùng iOS cũng đã chia sẻ cách xử lý tạm thời sự cố trên. Theo đó, lỗi crash này được cho là do ứng dụng Facebook gặp vấn đề trong việc liên kết đến ứng dụng Messenger. Do đó để khắc phục, người dùng sẽ phải xóa cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger, sau đó tải lại cả 2 ứng dụng này trên AppStore, tuy nhiên sau khi tải xong thì người dùng sẽ phải đăng nhập vào Messenger trước rồi mới quay lại đăng nhập vào ứng dụng Facebook. Messenger sẽ tạm thời hoạt động mà không crash ở các lần mở tiếp theo.

 

Người dùng iOS chia sẻ cách khắc phục tạm thời sự cố lần này
Người dùng iOS chia sẻ cách khắc phục tạm thời sự cố lần này

 

Facebook trong thời gian gần đây liên tục gặp phải các sự cố trên cả nền tảng web lẫn mobile. Còn nhớ vào tháng 4 vừa qua, Messenger đã gặp phải lỗi không gửi được ảnh trên cả Android, iOS và web khiến nhiều người dùng bức xúc, hay thậm chí vào cuối năm ngoái, toàn bộ Facebook còn bị “sập” hoàn toàn trong vài phút. Tuy nhiên các sự cố này đều được hãng khắc phục một cách nhanh chóng. Với lỗi crash lần này, Facebook sẽ sớm phát hành một bản cập nhật ứng dụng trong thời gian sớm nhất nên người dùng cũng không cần phải lo lắng quá nhiều.

 ĐIỆN THOẠI TÂN CƯỜNG - 18006006