iPhone 9: Thông tin mới nhất về giá bán và ngày lên kệ

28-07-2018 Tin công nghệ

iPhone 9: Thông tin mới nhất về giá bán và ngày lên kệ

iPhone 9: Thông tin mới nhất về giá bán và ngày lên kệ
Ảnh minh họa

Giá bán trung bình của iPhone đã đạt kỷ lục 652 USD vào năm 2017 do giá bán được nâng lên rất cao của iPhone X. Và với bộ 3 iPhone 2018 sắp ra mắt, giá bán trung bình dự kiến còn được đẩy lên 738 USD.

Đó là một kịch bản đang được Apple mong đợi trong một thị trường mà người dùng có xu hướng sử dụng những smartphone cao cấp lâu hơn, sự tăng trưởng của thị trường smartphone đang chững lại.

Hiện giá bán của iPhone X 2018 và iPhone X Plus vẫn rất ít thông tin, nhưng khi nói tới mẫu iPhone LCD “giá phải chăng” thì giá bán đã rò rỉ nhiều hơn.

Dự kiến phạm vi giá bán của iPhone 9

Apple có thể thay đổi cấu trúc giá bán của bộ 3 iPhone mới khi nó thay đổi về thiết kế, tính năng… Và nhà phân tích Ming-Chi Kuo là một trong những người đầu tiên báo cáo về mức giá của bộ 3 iPhone mới.

Theo Kuo, giá bán của iPhone X 2018 với màn hình OLED 5.8 inch sẽ từ 800 – 900 USD tùy thuộc vào bộ nhớ trong. Phiên bản iPhone X Plus màn hình OLED 6.5 inch sẽ có giá từ 900 – 1.000 USD. Trong khi giá bán của mẫu iPhone giá phải chăng nhất (có thể gọi là iPhone 9) với màn hình 6.1 inch LCD sẽ từ 600 – 700 USD, tùy thuộc vào số khe cắm SIM và bộ nhớ ROM.

iPhone 9: Thông tin mới nhất về giá bán và ngày lên kệ
Giá bán dự kiến của iPhone 9 màn hình LCD

Một nhà phân tích hàng đầu từ Morgan Stanley cũng đã đưa ra dự đoán mức giá bán các mẫu iPhone mới khá giống với những gì mà Kuo đã chia sẻ.

Theo nhà phân tích này thì giá bán của iPhone X Plus sẽ khởi điểm từ 999 USD. iPhone X 2018 sẽ có giá từ 799 USD, trong khi phiên bản iPhone 6.1 LCD sẽ có giá từ 699  - 769 USD.

Apple cũng được tin sẽ lần đầu tiên tung ra iPhone hỗ trợ 2 SIM, cho cả phiên bản iPhone 9 và iPhone X Plus. Dự kiến các model 2 SIM sẽ dành cho thị trường châu Á.

Thời điểm iPhone 9 lên kệ

Trước đây, các tin đồn cho rằng iPhone 9 vẫn lên kệ vào giữa tháng 9, nhưng báo cáo mới nhất cho biết mẫu iPhone này sẽ lên kệ vào tháng 10 hoặc cuối tháng 11. Đó là sau 1-2 tháng kể từ ngày 2 phiên bản iPhone OLED lên kệ. Điều này sẽ phụ thuộc vào độ chậm trễ của các thành phần linh kiện.

iPhone 9: Thông tin mới nhất về giá bán và ngày lên kệ
Render iPhone 9

Nếu bạn còn nhớ thì iPhone X năm ngoái cũng lên kệ muộn hơn so với iPhone 8, 8 Plus do vấn đề sản xuất máy ảnh TrueDepth dành cho Face ID.

Còn năm nay thì sao? Nguồn tin mới cho rằng màn hình LCD Full Active đến từ JDI đang gặp vấn đề về nguồn cung. Màn hình LCD mới này phải có viền cạnh màn hình siêu mỏng và phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ phía Apple.

iPhone 9: Thông tin mới nhất về giá bán và ngày lên kệ
Màn hình Full Active

Với kích thước 150.9 x 76.5 x 7.7 mm, đây sẽ là một trong những mẫu iPhone của Apple trang bị màn hình cỡ lớn của phablet nhưng trong một thân hình nhỏ gọn. Báo cáo gần đây của Nikkei cũng xác định sự chậm trễ của các phiên bản iPhone LCD:

“Khung thời gian dự kiến tập trung linh kiện của 2 model iPhone OLED để các nhà máy Foxconn và Pegatron có thể đi vào lắp ráp muộn nhất là cuối tháng 7. Trong khi lịch trình dành cho các thành phần của iPhone LCD là vào tháng 8. Vì vậy 2 phiên bản iPhone OLED sẽ bán sớm hơn 1 tháng so với iPhone LCD”.

iPhone 9: Thông tin mới nhất về giá bán và ngày lên kệ
Ảnh minh họa 3 mẫu iPhone 2018

Về mặt tích cực, mẫu iPhone LCD bán ra muộn hơn có thể khiến nhiều iFan không thể chờ đợi và phải mua một trong 2 phiên bản iPhone OLED giá cao hơn. Đây là một chiến lược đảo ngược hoàn toàn so với năm ngoái – iPhone X giá cao bán ra muộn hơn. Vì vậy, các nhà phân tích cho rằng Apple chỉ bán ra được khoảng 30 – 40 triệu chiếc iPhone LCD và 75 triệu chiếc iPhone OLED trong năm tài chính này.